Trang chủ / The life / Lối sống / Tình yêu là gì

Tình yêu là gì

By Osho

 • Tình yêu – là một trong những thứ không thể định nghĩa được, giống như sự chào đời, cái chết hay Thượng đế.

  Nó không phải là một hiện tượng hữu hình, không thể mổ xẻ, phân tích, nó chỉ có thể được trải nghiệm. Và chỉ bằng trải nghiệm, bạn mới biết tình yêu là gì.

  Không thể chỉ ra cho bạn thấy nhưng vẫn có thể cho bạn biết cách để trải nghiệm tình yêu.

 • Việc đầu tiên

  Hãy trở thành những cá thể độc lập, thoát khỏi tiếng nói của cha mẹ vang vọng bên trong bạn. Làm vậy bạn sẽ thoát khỏi xã hội và sự văn minh, mọi thứ – bởi vì cha mẹ là đại diện cho tất cả những điều đó. Bạn không còn phụ thuộc vào đám đông, bạn có cá tính độc lập của riêng mình. Đây chính là sự trưởng thành, là những gì một người trưởng thành cần có.

 • Việc thứ hai

  Đừng tìm kiếm và kỳ vọng vào sự hoàn hảo và cũng đừng yêu sách đòi hỏi. Hãy yêu những con người bình thường, mỗi con người đều là một cá thể độc nhất, hãy tôn trọng tính độc đáo đó. Nếu ai đó yêu bạn, hãy cảm thấy biết ơn nhưng đừng đòi hỏi gì cả bởi vì người kia không có nghĩa vụ phải yêu bạn. Nếu được yêu, đó là một điều kỳ diệu. Hãy để tim bạn được rung lên bởi sự kỳ diệu đó.

 • Việc thứ ba

  Hãy cho đi một cách vô điều kiện. Tình yêu không phải một cuộc đổi chác. Do đó đừng xem nó như một thương vụ. Cho đi và đừng chờ đợi xem bạn có thể nhận về bao nhiêu. Nó sẽ đến, nó sẽ tự xuất hiện một cách tự nhiên, bạn không cần phải đòi hỏi. Khi bạn đòi hỏi, nó sẽ không bao giờ đến và bạn đã giết chết nó. Vậy nên hãy cho đi, khi đó bạn sẽ biết tình yêu là gì.

 • Người trưởng thành là người không cần ai để neo bám hoặc dựa dẫm. Người trưởng thành là người hạnh phúc trong sự cô độc của chính mình, sự cô độc của của người đó là một khúc ca, là một sự ăn mừng.

 • “Sự cô độc của người trưởng thành không phải là sự đơn độc, sự cô độc của người đó là tĩnh lặng”

   

 • Edit: HNY317