Trang chủ / The life / Kiến thức chuyên ngành / Các nguyên tắc cơ bản trong thiết kế sản phẩm

Các nguyên tắc cơ bản trong thiết kế sản phẩm

P2_Sổ tay hướng dẫn cho các nhà thiết kế - by Wolfgang Nutsch

  • Không thực sự có một tiêu chuẩn cụ thể nào cho việc thiết kế Đồ nội thất. Tuy vậy để có được sản phẩm đạt chất lượng, khi thiết kế nhất thiết phải lưu ý đến các quy tắc về công năng và cấu tạo, cũng như các nguyên tắc chung về tạo hình sản phẩm.

  • Thiết kế công năng

    1

    Thiết kế cần thể hiện đúng chức năng và mục đích sử dụng sản phẩm.

    Trước khi bắt đầu thiết kế, cần xác định đúng chức năng của đồ vật, hiểu rõ Đồ nội thất đó được sử dụng vào mục đích gì và hình dáng của sản phẩm phải thể hiện được tiện ích và chức năng của các thành phần một cách rõ ràng.

     

    2

    Thiết kế cần tính đến độ an toàn trong khi sử dụng sản phẩm, không gây tổn thương ngay cả khi người dùng xao nhãng hay thiếu cẩn trọng.

    Điều này phụ thuộc vào tính an toàn về chức năng của các chi tiết và độ an toàn chung của Đồ nội thất.

     

    Một sản phẩm đạt chất lượng phải thỏa mãn được cả hai yêu cầu về độ bền vật lý và độ bền thẩm mỹ dài lâu.

    Độ bền vật lý là chất lượng kỹ thuật, khả năng chịu lực của sản phẩm.

    Độ bền thẩm mỹ là chất lượng trang trí, sự trường tồn, thiết kế vẫn hợp thời sau nhiều năm.

     

  • Thiết kế cấu tạo
  • Thiết kế tạo hình
  • “Một thiết kế được xem là tốt nếu thể hiện được những ý tưởng của chính nó và cũng thể hiện dấu ấn đặc trưng của Nhà thiết kế.”

  • HNY317