Nhà bếp

Nét văn hóa của gia đình bạn

  • Định hình nét văn hóa bằng căn bếp của bạn

    Có một điều gì đó rất tươi mới và đầy sức sống ở một căn bếp gọn gàng và sạch sẽ. Nó giúp tạo nên một tinh thần và một nét văn hóa cho ngôi nhà, làm lan tỏa sự yên bình và trật tự, giúp chúng ta tiết kiệm thời gian hóa công việc dọn dẹp. Giá trị của căn bếp thể hiện “sự hiếu khách” thông qua việc chủ nhà luôn sẵn sàng chào đón bạn bè, các vị khách ghé thăm gia đình và cùng nhau thưởng thức một bữa ăn ý nghĩa.

  • Những vấn đề thường gặp trong nhà bếp

    Bày biện các vật dụng và các thức ăn lên mặt bàn bếp thiếu trật tự làm mất tính thẩm mỹ.

    Các vật dụng để sai vị trí, thiếu không gian lưu trữ.

    Nhiều đồ đạc trùng lặp hoặc ít được sử dụng.

    Thường xuyên bị rò rỉ nước ở khu vực rửa và chế biến thức ăn.

    Sai vị trí khu vực nấu, rửa, lưu trữ ảnh hưởng đến di chuyển trong quá trình nấu nướng.

  • Thiết kế nhà bếp tốt sẽ đạt được những gì?

    Đảm bảo hài hòa các yếu tố về không gian – ánh sáng – lưu thông không khí.

    Kích thước, tỉ lệ, màu sắc, chất liệu, bố cục bề mặt được đồng bộ với toàn bộ ngôi nhà.

    Đảm bảo giao thông thuận tiện mỗi khi nấu nướng.

    Dễ dàng kết nối với các không gian lân cận.

    Dễ dàng dọn dẹp vệ sinh và bảo dưỡng.

    Dễ dàng lấy những vật dụng mà bạn thường xuyên sử dụng.

    Yêu thích khám phá các giá trị từ món ăn mà việc nấu nướng mang lại.

     

  • Các hạng mục trong trong nhà bếp

    1. Cabinet & Shelves 


    2. Worktop & Backsplash


    3. Sinks & Tabs


    4. Appliance & Equipment


    5. Accessories & Ware

  • 3 yếu tố hình thành thiết kế

    THỨ NHẤT: HẠN CHẾ TRANG TRÍ LÀ NGUYÊN TẮC HÀNG ĐẦU

    Đồ nội thất – trong nhà bếp: Là hệ thống tủ bếp, tủ búp-phê, tủ chén bát, tủ lưu trữ thực phẩm, bàn và ghế ăn,..
    Đây là những đồ đạc sử dụng trực tiếp hằng ngày nên khi lựa chọn để đặt trong nhà bếp cần tập trung vào các tiêu chí:

    Số lượng: Không nên bố trí quá nhiều, chỉ lựa chọn những sản phẩm thực sự cần thiết.
    Công năng: Đồ nội thất phải đầy đủ tiện ích. Hệ thống tủ bếp phải đủ không gian để bố trí 5 khu vực chức năng riêng biệt (nấu – rửa – soạn – lưu trữ thực phẩm – lưu trữ phi thực phẩm). Các đồ gia dụng sử dụng điện phải có tủ riêng để lưu trữ và thao tác trực tiếp, tránh đặt lên bàn bếp.

    Bố trí: Các khu vực chức năng phải được sắp xếp khoa học, tạo sự thoải mái, thuận tiện khi sử dụng, không làm mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm hoặc thao tác thừa.
    Chất lượng: Đồ nội thất theo phong cách tối giản phải đơn giản nhưng sắc nét, chất lượng sử dụng lâu bền với thời gian, dễ lau chùi, vệ sinh sau khi sử dụng, nếu có khả năng thay thế về sau thì càng tốt.

     


    THỨ HAI: KẾT HỢP MÀU SẮC HỢP LÝ ĐỂ TẠO ẤN TƯỢNG CHO KHÔNG GIAN

    Đồ nội thất nên sử dụng màu sắc trung tính. Gam màu được sử dụng phổ biến hiện nay là xám và trắng. 

    Đơn giản, thanh lịch nhưng cũng không kém phần “sang chảnh”. Màu đen cũng là tông màu đầy ấn tượng – căn bếp sẽ trở nên mạnh mẽ và cá tính hơn. Nếu bạn muốn kết hợp một màu sắc khác để tạo thêm điểm nhấn, nên chọn nhấn màu trên các đồ trang trí như tranh, rèm, tường hoặc trần,…

     


    CUỐI CÙNG: TẬN DỤNG TỐI ĐA ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN

    Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, kết hợp hài hòa với ánh sáng nhân tạo (đèn) sẽ tạo nên các hiệu ứng độc đáo, giúp không gian nhà bếp thoáng mát hơn vào mùa hè và ấm áp hơn về mùa đông.

    Căn bếp là trái tim của ngôi nhà, là nơi dành phần lớn thời gian ăn uống và trò chuyện của các thành viên trong gia đình. Vì vậy hãy kỹ lưỡng khi thiết kế, nên làm mọi thứ thật tối giản và thoải mái.

     

  • Sản phẩm thực tế

  • Hình ảnh tham khảo