Nhà bếp

Nét văn hóa của gia đình bạn

  • Định hình nét văn hóa bằng căn bếp của bạn

    Có một điều gì đó rất tươi mới và đầy sức sống ở một căn bếp gọn gàng và sạch sẽ. Nó giúp tạo nên một tinh thần và một nét văn hóa cho ngôi nhà, làm lan tỏa sự yên bình và trật tự, giúp chúng ta tiết kiệm thời gian hóa công việc dọn dẹp. Giá trị của căn bếp thể hiện “sự hiếu khách” thông qua việc chủ nhà luôn sẵn sàng chào đón bạn bè, các vị khách ghé thăm gia đình và cùng nhau thưởng thức một bữa ăn ý nghĩa.

  • Những vấn đề thường gặp trong nhà bếp

    Bày biện các vật dụng và các thức ăn lên mặt bàn bếp thiếu trật tự làm mất tính thẩm mỹ.

    Các vật dụng để sai vị trí, thiếu không gian lưu trữ.

    Nhiều đồ đạc trùng lặp hoặc ít được sử dụng.

    Thường xuyên bị rò rỉ nước ở khu vực rửa và chế biến thức ăn.

    Sai vị trí khu vực nấu, rửa, lưu trữ ảnh hưởng đến di chuyển trong quá trình nấu nướng.

  • Thiết kế nhà bếp tốt sẽ đạt được những gì?

    Đảm bảo hài hòa các yếu tố về không gian – ánh sáng – lưu thông không khí.

    Kích thước, tỉ lệ, màu sắc, chất liệu, bố cục bề mặt được đồng bộ với toàn bộ ngôi nhà.

    Đảm bảo giao thông thuận tiện mỗi khi nấu nướng.

    Dễ dàng kết nối với các không gian lân cận.

    Dễ dàng dọn dẹp vệ sinh và bảo dưỡng.

    Dễ dàng lấy những vật dụng mà bạn thường xuyên sử dụng.

    Yêu thích khám phá các giá trị từ món ăn mà việc nấu nướng mang lại.

     

  • Các hạng mục trong trong nhà bếp

    1. Cabinet & Shelves 


    2. Worktop & Backsplash


    3. Sinks & Tabs


    4. Appliance & Equipment


    5. Accessories & Ware

  • 3 yếu tố hình thành thiết kế

    THỨ NHẤT: HẠN CHẾ TRANG TRÍ LÀ NGUYÊN TẮC HÀNG ĐẦU

    Đồ nội thất – trong nhà bếp: Là hệ thống tủ bếp, tủ búp-phê, tủ chén bát, tủ lưu trữ thực phẩm, bàn và ghế ăn,..
    Đây là những đồ đạc sử dụng trực tiếp hằng ngày nên khi lựa chọn để đặt trong nhà bếp cần tập trung vào các tiêu chí:

    Số lượng: Không nên bố trí quá nhiều, chỉ lựa chọn những sản phẩm thực sự cần thiết.
    Công năng: Đồ nội thất phải đầy đủ tiện ích. Hệ thống tủ bếp phải đủ không gian để bố trí 5 khu vực chức năng riêng biệt (nấu – rửa – soạn – lưu trữ thực phẩm – lưu trữ phi thực phẩm). Các đồ gia dụng sử dụng điện phải có tủ riêng để lưu trữ và thao tác trực tiếp, tránh đặt lên bàn bếp.

    Bố trí: Các khu vực chức năng phải được sắp xếp khoa học, tạo sự thoải mái, thuận tiện khi sử dụng, không làm mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm hoặc thao tác thừa.
    Chất lượng: Đồ nội thất theo phong cách tối giản phải đơn giản nhưng sắc nét, chất lượng sử dụng lâu bền với thời gian, dễ lau chùi, vệ sinh sau khi sử dụng, nếu có khả năng thay thế về sau thì càng tốt.

     


    THỨ HAI: KẾT HỢP MÀU SẮC HỢP LÝ ĐỂ TẠO ẤN TƯỢNG CHO KHÔNG GIAN

    Đồ nội thất nên sử dụng màu sắc trung tính. Gam màu được sử dụng phổ biến hiện nay là xám và trắng. 

    Đơn giản, thanh lịch nhưng cũng không kém phần “sang chảnh”. Màu đen cũng là tông màu đầy ấn tượng – căn bếp sẽ trở nên mạnh mẽ và cá tính hơn. Nếu bạn muốn kết hợp một màu sắc khác để tạo thêm điểm nhấn, nên chọn nhấn màu trên các đồ trang trí như tranh, rèm, tường hoặc trần,…

     


    CUỐI CÙNG: TẬN DỤNG TỐI ĐA ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN

    Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, kết hợp hài hòa với ánh sáng nhân tạo (đèn) sẽ tạo nên các hiệu ứng độc đáo, giúp không gian nhà bếp thoáng mát hơn vào mùa hè và ấm áp hơn về mùa đông.

    Căn bếp là trái tim của ngôi nhà, là nơi dành phần lớn thời gian ăn uống và trò chuyện của các thành viên trong gia đình. Vì vậy hãy kỹ lưỡng khi thiết kế, nên làm mọi thứ thật tối giản và thoải mái.

     

  • Sản phẩm thực tế

  • Hình ảnh tham khảo

Kitchen


  • Shape your family's culture

    There is something very fresh and vibrant about a neat and clean kitchen. It helps to create a spirit and a culture for the house, spreads peace and order, helps us save time on cleaning work. The value of the kitchen demonstrates “hospitality” through the host’s willingness to welcome friends, family visitors and enjoy a meaningful meal together.

  • Common kitchen problems

    The arrangement of utensils and food on the kitchen table is disorderly, causing loss of aesthetics.

    Items left in the wrong place, lack of storage space.

    Many of the fixtures are duplicate or rarely used.

    Frequent water leaks in washing and food preparation areas.

    Wrong position of cooking, washing, and storage areas affects movement during cooking.

  • What does a good kitchen design achieve?

    Ensure the harmony of the elements of space – light – air circulation.

    Size, scale, color, material, surface layout are synchronized with the whole house.

    Ensure convenient transportation when cooking.

    Easily connect with neighboring spaces.

    Easy cleaning and maintenance.

    Easily access the items you use frequently.

    Love discovering the value from the food that cooking brings.

     

  • Products commonly used in the kitchen

    1. Cabinet & Shelves 

     

    2. Worktop & Backsplash

     

    3. Sinks & Tabs

     

    4. Appliance & Equipment

     

    5. Acessories & Ware

  • 3 elements of design

    FIRST: LIMITATION OF DECORATION IS THE FIRST PRINCIPLE

    Furniture – in the kitchen: Is a system of kitchen cabinets, sideboards, cupboards, food storage cabinets, tables and dining chairs, ..
    These are furniture used directly every day, so when choosing choose to place in the kitchen should focus on the following criteria:


    Quantity: Do not arrange too much, only choose the products that are really necessary.
    Function: Furniture must be fully functional. The kitchen cabinet system must have enough space to arrange 5 separate functional areas (cooking – washing – preparing – storing food – storing non-food). Household appliances that use electricity must have their own cabinets to store and manipulate directly, avoid placing them on the kitchen table.


    Layout: Functional areas must be arranged scientifically, creating comfort and convenience when using, without wasting too much time searching or manipulating.
    Quality: Minimalist style furniture must be simple but sharp, the quality is durable with time, easy to clean, clean after use, if it is possible to replace it later, the better. .

     

    SECOND: REASONABLE COLOR MIX TO CREATE SPACE

    Furniture should use neutral colors. The most commonly used color gamut today is gray and white. 

    Simple, elegant but no less “luxury”. Black is also an impressive color – the kitchen will become stronger and more personal. If you want to combine a different color to create more accents, choose accent colors on decorations such as paintings, curtains, walls or ceilings, etc.

     

    FINALLY: Make the most of NATURAL LIGHT

    Making the most of natural light, harmoniously combining with artificial light (lamps) will create unique effects, making the kitchen space cooler in the summer and warmer in the winter.

    The kitchen is the heart of the house, where most of the family members’ time is spent eating and chatting. So be careful when designing, so make everything simple and comfortable.

  • Reference image