Trang chủ / The life / Kiến thức chuyên ngành / Các lưu ý trong thiết kế bếp

Các lưu ý trong thiết kế bếp

Để hoàn thiện căn bếp cho riêng bạn

 • Các lưu ý trong thiết kế

  Hạn chế trang trí là nguyên tắc hàng đầu

  Đồ nội thất – trong nhà bếp: Là hệ thống tủ bếp, tủ búp-phê, tủ chén bát, tủ lưu trữ thực phẩm, bàn và ghế ăn….
  Đây là những đồ đạc sử dụng trực tiếp hằng ngày nên khi lựa chọn để đặt trong nhà bếp cần tập trung vào các tiêu chí:


  Số lượng: Không nên bố trí quá nhiều, chỉ lựa chọn những sản phẩm thực sự cần thiết.
  Công năng: Đồ nội thất phải đầy đủ tiện ích. Hệ thống tủ bếp phải đủ không gian để bố trí 5 khu vực chức năng riêng biệt (Nấu – Rửa – Soạn – Lưu trữ thực phẩm – Lưu trữ phi thực phẩm). Các đồ gia dụng sử dụng điện phải có tủ riêng để lưu trữ và thao tác trực tiếp, tránh đặt lên bàn bếp.


  Bố trí: Các khu vực chức năng phải được sắp xếp khoa học, tạo sự thoải mái, thuận tiện khi sử dụng, không làm mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm hoặc thao tác thừa.


  Chất lượng: Đồ nội thất có phong cách phải đơn giản nhưng sắc nét, chất lượng sử dụng lâu bền với thời gian, dễ lau chùi, vệ sinh sau khi sử dụng, nếu có khả năng thay thế về sau thì càng tốt.

   

  Kết hợp màu sắc hợp lý để tạo ấn tượng cho không gian

  Đồ nội thất nên sử dụng màu sắc trung tính. Gam màu được sử dụng phổ biến hiện nay

  là xám và trắng. Đơn giản, thanh lịch nhưng cũng không kém phần “sang chảnh”. Màu đen cũng là tông màu đầy ấn tượng – căn bếp sẽ trở nên mạnh mẽ và cá tính hơn.
  Nếu bạn muốn kết hợp một màu sắc khác để tạo thêm điểm nhấn, nên chọn nhấn màu trên các đồ trang trí như tranh, rèm, tường hoặc trần …

 • Kiểu dáng và bố trí

  Thiết kế nhà bếp chữ I

  Nhà bếp hình chữ I này đảm bảo đủ không gian cho tất cả các phụ kiện và các yếu tố chức năng của bạn trở nên thuận tiện và dễ sử dụng. Cách bài trí này tuân theo những điều cơ bản và là điều cần phải có cho những người thích trang trí tối giản, nấu ăn và ăn tối đơn giản. tất nhiên chi phí cho căn Bếp này cũng vừa phải.

   

  Thiết kế nhà bếp hình chữ L

  Nhà Bếp hình chữ L phù hợp nhất với không gian bếp vừa và nhỏ. Nhà bếp hình chữ L thích hợp về mặt công thái học và tạo điều kiện thuận lợi cho một tam giác làm việc hợp lý để chuẩn bị, nấu nướng và dọn dẹp. Kiểu thiết kế nhà bếp này có thể phù hợp với bất kỳ kiểu trang trí nào vì kiểu bố trí này yêu cầu một sơ đồ mặt bằng tuyệt vời.

   

  Thiết kế nhà bếp hình chữ U

  Nhà Bếp hình chữ U là một thiết kế hiệu quả nhất và cung cấp nhiều không gian để lưu trữ và thiết bị so với nhà bếp hình chữ U. Khái niệm “Tam giác hoạt động” phù hợp tự nhiên với nhà bếp hình chữ U vì tủ lạnh, bồn rửa và bếp nấu của bạn được đặt trong tầm với. Đây là một cách sử dụng thực tế của không gian nhà bếp, điều mà nhà bếp hình chữ L và các nhà bếp hình ống khác có thể khó đạt được. Ưu điểm lớn nhất của nhà bếp hình chữ U là yếu tố an toàn vì nó không cho phép giao thông làm gián đoạn quy trình làm việc của bạn.

   

  Thiết kế nhà bếp chữ II

  Một nhà bếp có thể được xác định bởi hai dãy tủ hẹp đối diện nhau với một lối đi hẹp ở giữa. Cách bố trí phòng bếp hoạt động tốt với tất cả các kiểu nhà bếp, vì nó nâng cao tính an toàn và hiệu quả trong khi nấu nướng. Loại hình dạng nhà bếp này có thể phù hợp với một số tủ và cửa ra vào nhà hoặc lối đi ở hai đầu của lối đi. Những chiếc tủ cao chạy dọc theo bức tường để lưu trữ tất cả các thiết bị chính. Vật liệu tủ nên tốt hơn và tủ trên có màu sáng hơn để kết nối nó với trần nhà nhiều hơn. Điều này cũng sẽ giúp giảm cảm giác rằng bạn đang ở trong một hành lang. Hãy thử giấu tủ lạnh và máy rửa bát sau các tấm tủ để không gian trông gọn gàng hơn.

   

  Thiết kế nhà bếp hình chữ G

  Nhà bếp mở phổ biến trong hầu hết các ngôi nhà Ấn Độ vì nó kết hợp hài hòa với phần còn lại của ngôi nhà. Một nhà bếp mở làm tăng thêm thể tích, đặc biệt là trong những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn. Một yếu tố có lợi về nhà bếp mở là bạn không cảm thấy bị cô lập khỏi các hoạt động trong phòng khách. Hình dạng bếp này cho phép bạn trò chuyện với khách khi bạn nấu ăn, tham gia các hoạt động gia đình như xem tivi. Nhà bếp theo ý tưởng mở là lý tưởng cho những ngôi nhà nhỏ vì thiết kế này khiến cho ngay cả những không gian nhỏ nhất cũng cảm thấy rộng rãi. 

   

  Thiết kế nhà bếp kiểu đảo

  Với không gian nhà bếp lớn đang trở thành tiêu chuẩn trong các hộ gia đình thành thị. Trải rộng ra toàn bộ khu vực bếp; một nhà bếp hình đảo có thể chứa tất cả các chức năng một cách tinh vi. Nó cho phép nhiều lựa chọn thoải mái cho chủ nhà cũng như khách. Bố trí nhà bếp với đảo mang lại nhiều không gian rộng rãi hơn khiến nhà bếp trở thành một khu vực đa chức năng. Nó cũng cung cấp thêm dung lượng lưu trữ và sáng sủa và thông thoáng hơn.

 • Kích thước và khoảng cách