Hạn chế trang trí là nguyên tắc hàng đầu
Đồ nội thất – trong nhà bếp: Là hệ thống tủ bếp, tủ búp-phê, tủ chén bát, tủ lưu trữ thực phẩm, bàn và ghế ăn….
Đây là những đồ đạc sử dụng trực tiếp hằng ngày nên khi lựa chọn để đặt trong nhà bếp cần tập trung vào các tiêu chí:
Số lượng: Không nên bố trí quá nhiều, chỉ lựa chọn những sản phẩm thực sự cần thiết.
Công năng: Đồ nội thất phải đầy đủ tiện ích. Hệ thống tủ bếp phải đủ không gian để bố trí 5 khu vực chức năng riêng biệt (Nấu – Rửa – Soạn – Lưu trữ thực phẩm – Lưu trữ phi thực phẩm). Các đồ gia dụng sử dụng điện phải có tủ riêng để lưu trữ và thao tác trực tiếp, tránh đặt lên bàn bếp.
Bố trí: Các khu vực chức năng phải được sắp xếp khoa học, tạo sự thoải mái, thuận tiện khi sử dụng, không làm mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm hoặc thao tác thừa.
Chất lượng: Đồ nội thất có phong cách phải đơn giản nhưng sắc nét, chất lượng sử dụng lâu bền với thời gian, dễ lau chùi, vệ sinh sau khi sử dụng, nếu có khả năng thay thế về sau thì càng tốt.
Kết hợp màu sắc hợp lý để tạo ấn tượng cho không gian
Đồ nội thất nên sử dụng màu sắc trung tính. Gam màu được sử dụng phổ biến hiện nay
là xám và trắng. Đơn giản, thanh lịch nhưng cũng không kém phần “sang chảnh”. Màu đen cũng là tông màu đầy ấn tượng – căn bếp sẽ trở nên mạnh mẽ và cá tính hơn.
Nếu bạn muốn kết hợp một màu sắc khác để tạo thêm điểm nhấn, nên chọn nhấn màu trên các đồ trang trí như tranh, rèm, tường hoặc trần …